AXIT SIALIC - DƯỠNG CHẤT VÀNG CHO CƠ THỂ

Tin Tức

Tin Tức

AXIT SIALIC - DƯỠNG CHẤT VÀNG CHO CƠ THỂ

Ngày đăng : 15/02/2023 - 10:46 AM

 

Axit Sialic hay còn gọi là N-acetyneuraminic axit, là thành phần cấu tạo nên Ganglioside – phân tử tập trung nhiều ở đầu dây thần kinh, có chức năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giúp cải thiện trí nhớ, hình thành não bộ ở trẻ, tăng cường hệ miễn dịch.

 

Vậy Axit Sialic có công dụng gì đối với sức khỏe?

 

 

Đối với trẻ nhỏ: 

- Axit sialic đóng vai trò thiết yếu trong quá trình hình thành não bộ của trẻ, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh.

- Khả năng học tập, ghi nhớ và nhận thức của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt, nếu được bổ sung đầy đủ Axit Sialic trong chế độ dinh dưỡng.

- Ngoài ra, axit sialic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi một số vi khuẩn và virus gây bệnh ra khỏi cơ thể.

 

Đối với người lớn: 

- Giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và bệnh dị ứng. Ngoài ra, axit sialic còn hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất của các tế bào máu trong cơ thể.

- Đối với các bệnh nhân ung thư, bổ sung Axit Sialic giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau các đợt xạ trị, hóa trị. Do Axit Sialic có tác dụng phục hồi nhanh cơ thể khi bị nhiễm xạ, tổn thương hồng cầu.

Tổ yến là thực phẩm có chứa nhiều Axit Sialic phải kể đến đầu tiên. Hàm lượng Axit Sialic trong yến sào thường chiếm từ khoảng 9% đến 15% tổng trọng lượng.

 

 

Yến sào tuy rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng cần lưu ý khi cho trẻ nhỏ dùng yến. Tuyệt đối không cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng yến. Đối với trẻ trên 1 tuổi, nên cho trẻ dùng yến với liều lượng thích hợp.

 

Với người bị tiểu đường nếu muốn bổ sung Axit Sialic bằng yến sào, nên lựa chọn loại yến sào được chưng bằng các loại đường ăn kiêng, để đảm bảo được khẩu vị mà không lo lượng đường huyết tăng cao.

 

Như vậy, Axit Sialic có vai trò quan trọng đối với việc hình thành não bộ ở trẻ, giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Yến Sào Trí Sơn hi vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp ích được cho các bạn, từ đó có chế độ cung cấp Axit Sialic phù hợp. 

 
Bài viết khác

AXIT SIALIC - DƯỠNG CHẤT VÀNG CHO CƠ THỂ

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0901 069 669