CÔNG NGHỆ ENZYME - PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ GIÚP NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM TỪ TỔ YẾN

Tin Tức

Tin Tức

CÔNG NGHỆ ENZYME - PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ GIÚP NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM TỪ TỔ YẾN

Ngày đăng : 21/02/2024 - 8:54 AM

 

Tổ yến là thực phẩm giàu dưỡng chất thường được biết đến là thực phẩm vàng để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cùng với công dụng hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác. Thành phần dinh dưỡng chính của tổ yến là Protein, Carbohydrate, các nguyên tố vi lượng và chất béo không bão hòa. Trong đó đáng chú ý nhất là Protein chiếm hàm lượng cao nhất trên 50% trọng lượng Tổ Yến.

 

Các dưỡng chất có trong tổ yến 

 

Phân tích Protein trong tổ yến có chứa 18 loại axit amin trong đó có đầy đủ 9 loại axit amin thiết yếu. Đặc biệt, hàm lượng axit amin thiết yếu được tìm thấy trong tổ yến lớn hơn đáng kể so với các thực phẩm giàu protein khác như trứng và sữa. Hàm lượng Carbohydrate cũng rất được chú ý chỉ sau Protein, chiếm từ 20 – 30%, nổi bật trong đó là Axit Sialic - thành phần tự nhiên rất được quan tâm trong tổ yến, với hàm lượng khoảng 10%. Tổ yến có hàm lượng Axit Sialic cao nhất so với các sản phẩm tự nhiên khác. Ngoài Axit Sialic còn có các thành phần khác có giá trị quý như Mannose, Glucosamine, Galactosamine, Galactose và Fucose. Bên cạnh đó, Tổ yến có hơn 30 nguyên tố vi lượng và vitamin cần thiết cho cơ thể bao gồm vitamin A, vitamin B1, B2, B3, B6, vitamin E, canxi, sắt, magiê, kẽm, đồng, salen, phốt pho,…

Tổ yến thường dùng để hồi phục sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các mầm bệnh từ vi khuẩn, virus, ô nhiễm môi trường và sự gia tăng quá mức của gốc tự do gây hại cho cơ thể. Cung cấp các chất chống oxy hóa giúp hạn chế hình thành gốc tự do, cải thiện trí nhớ và tăng cường trí thông minh, cải thiện các bệnh thoái hóa thần kinh, thúc đẩy sự phân chia tế bào, có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm và chống lão hóa, cải thiện sức mạnh của xương và thúc đẩy tái tạo sụn, tăng độ dày của lớp da, cải thiện các bệnh tim mạch. Y học phương Đông cho rằng tổ yến làm ẩm phổi, bổ dưỡng dạ dày, bổ gan, sáng mắt và bổ tim.

Tuy nhiên, một số dưỡng chất trong tổ yến không được cơ thể hấp thụ toàn bộ, do đó làm giảm đi hiệu quả của Tổ Yến. Từ đó, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Enzyme để giúp cơ thể hấp thụ được tối đa các dưỡng chất trong tổ yến.

     Công nghệ enzyme là một trong những lĩnh vực của công nghệ sinh học hiện đại, sử dụng enzyme làm chất xúc tác để sản xuất ra các chế phẩm enzyme. Enzyme có bản chất là Protein, là chất xúc tác sinh học không độc hại, có hoạt lực xúc tác mạnh và khá phổ biến trong tự nhiên, cần thiết cho rất nhiều quá trình hóa học trong tế bào và sinh vật sống; không có enzyme thì các quá trình công nghệ sinh học không thể tối ưu hóa được. Công nghệ Enzyme được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống như y học, hoá học, thực phẩm, mỹ phẩm, nông nghiệp và các lĩnh vực khác.

 

 

Thu nhận dưỡng chất từ tổ yến bằng công nghệ Enzyme

 

 Ứng dụng công nghệ Enzyme trong sản xuất sản phẩm từ tổ yến là quá trình thủy phân tổ yến bằng 01 loại enzyme với tỉ lệ phù hợp trong điều kiện nhiệt độ, thời gian và độ PH nhất định. Quá trình này giúp thủy phân các chuỗi Protein (Polypeptide) có trong tổ yến thành các phân tử Protein (Peptide) nhỏ hơn, dễ hấp thụ hơn, đồng thời cho ra các hợp chất có hoạt tính sinh học. Giúp tăng khả năng chống oxy hóa của chúng. Từ đó giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh có liên quan đến quá trình oxy hóa.  Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả và làm gia tăng giá trị của sản phẩm.

 

Các sản phẩm Trisonnest chất lượng cao 

 

Yến Sào Trí Sơn - một trong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Yến Sào Trí Sơn đã hợp tác cùng Đại học Công Thương Tp. HCM thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tiêu biểu là ứng dụng công nghệ Enzyme vào sản xuất để đem đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm mới từ tổ yến, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại sức khỏe cho cộng đồng. 

Yến Sào Trí Sơn đã và đang hợp tác cùng Đại học Công Thương Tp. HCM thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, nhằm mang đến các sản phẩm chất lượng cao  cho người tiêu dùng, nổi bật nhất là Tinh chất tổ yến - sản phẩm hoàn toàn mới của Yến Sào Trí Sơn với 95% tổ yến nguyên chất, ứng dụng công nghệ Enzyme hiện đại, giúp cơ thể có thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất.

 

Tinh chất tổ yến Trisonnest - Sản phẩm mới của Yến Sào Trí Sơn ứng dụng công nghệ Enzyme hiện đại

 

Tinh chất tổ yến Trisonnest có 02 phiên bản với các công dụng nổi bật:

  • Tinh chất tổ yến - Nguyên vị hỗ trợ tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, giảm lo âu căng thẳng, ngăn ngừa quá trình lão hóa,…với chiết xuất cỏ ngọt phù hợp cho người kiêng đường, đem lại vị ngọt tự nhiên.
  • Tinh chất tổ yến - Collagen bổ sung thêm Collagen kết hợp với dưỡng chất từ tổ yến giúp cải thiện các vấn đề như: nám, tàn nhang,...và duy trì độ đàn hồi của làn da, giúp cơ thể dẻo dai, xương khớp chắc khỏe, làm chậm quá trình lão hóa.

Dùng tinh chất tổ yến đều đặn trong 30 ngày sẽ giúp làn da và sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe không chỉ bằng cách sử dụng sản phẩm mà còn phải kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để đạt được hiệu quả tối đa. 

 

 

Bài viết khác

CÔNG NGHỆ ENZYME - PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ GIÚP NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM TỪ TỔ YẾN

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0901 069 669