MẸO PHÂN BIỆT TỔ YẾN THẬT - GIẢ

Tin Tức

Tin Tức

MẸO PHÂN BIỆT TỔ YẾN THẬT - GIẢ

Ngày đăng : 10/02/2023 - 11:17 AM

Yến sào hay tổ yến có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Thực phẩm này tăng cường sức khỏe của xương, não bộ, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, yến sào là món quà được nhiều người mua vào dịp Tết để biếu, tặng.

Thông thường, người tiêu dùng khó nhận biết yến thật giả thông qua quan sát. Điều này có thể dẫn đến mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Yến sào giả có thể được làm từ bột rau câu, tinh bột, lòng trắng trứng, bún tàu và một số hợp chất chưa rõ nguồn gốc. Dùng yến sào giả không chỉ không mang lại lợi ích cho cơ thể mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, thậm chí gây ra một số tác dụng không mong muốn.

Yến Sào Trí Sơn sẽ mách nhỏ một số mẹo giúp phân biệt yến thật và yến giả, bao gồm:

Màu sắc, sợi yến: Trên thị trường yến thật có 3 loại gồm yến trắng (màu trắng đục), yến hồng (màu hồng nhạt hoặc có thể chuyển sang màu vàng, cam), yến huyết (màu đỏ đặc trưng). Yến giả màu trắng sáng, nếu soi ra ánh sáng có thể thấy yến trong suốt. Ngoài ra, yến thật khi quan sát sẽ dễ dàng nhận thấy các sợi yến đan xen nhau.

 

 

Mùi vị: Cách kiểm tra yến thật giả được nhiều người áp dụng là nếm thử. Theo đó, bạn lấy một sợi yến nhỏ và nếm thử, nếu không quá ngọt, cảm giác vị như lòng trắng trứng thì là yến thật. Nếu vị ngọt, có thể bạn đã mua nhầm tổ yến kém chất lượng vì thường được trộn đường để tạo độ kết dính.

 

Độ đàn hồi của yến: Bạn có thể kiểm tra yến sào thật giả bằng cách bóp nhẹ tổ yến. Nếu thấy có độ giòn, dễ vỡ thì là dấu hiệu yến thật. Yến giả được trộn với nhiều chất khác nên thường mềm hơn và có tính đàn hồi.

 

 

 

Ngâm nước là phương pháp đơn giản và có độ chính xác cao để xác định yến thật - giả. Ngâm trong nước, yến thật sẽ dần nở ra, vẫn giữ được màu sắc như ban đầu, ngửi có mùi tanh đặc trưng như lòng trắng trứng. Nếu yến bị hòa tan vào trong nước, đồng thời chuyển sang màu sắc khác, có mùi hôi lạ từ những chất phụ gia, là hàng giả, kém chất lượng.

 

Bên trên là tips nhỏ để phân biệt tổ yến thật giả, Yến Sào Trí Sơn hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm từ tổ yến chất lượng cao từ Trisonnest https://yensaotrison.com/yen-tinh-che

 

Tham khảo từ: https://vnexpress.net/phan-biet-to-yen-that-gia-4557581.html.

Bài viết khác

MẸO PHÂN BIỆT TỔ YẾN THẬT - GIẢ

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0901 069 669