PHỤC HỒI SỨC KHỎE HẬU COVID - 19 TỪ TỔ YẾN

Tin Tức

Tin Tức

PHỤC HỒI SỨC KHỎE HẬU COVID - 19 TỪ TỔ YẾN

Ngày đăng : 17/04/2023 - 4:46 PM

COVID 19 đã và đang để lại nhiều tổn thất cho chúng ta về kinh tế lẫn sức khỏe. Đặc biệt là hệ quả về sức khỏe kéo dài hàng tháng trời sau khi người mắc F0 khỏi bệnh, có thể kể đến như ho nhiều, khó thở, mệt mỏi, mất ngủ, hay quên,...

Vì vậy, hậu COVID - 19 , vấn đề chăm sóc sức khỏe sau khi mắc bệnh càng được quan tâm nhiều hơn. Trong đó, việc chăm sóc dinh dưỡng khoa học từ các thực phẩm hàng ngày có thể giúp chúng ta hồi phục và hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Một trong những loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe sau COVID được mọi người ưu tiên sử dụng là tổ yến.

Theo Đông y, tổ yến có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ kinh phế và kinh vị, có thể định suyễn (giảm bệnh hen suyễn), bổ phổi, giảm ho, tiêu đờm. Yến sào sẽ thường được sử dụng để tẩm bổ và hỗ trợ điều trị cho những người bị chứng âm hư, khí hư, thiếu máu huyết, cơ thể suy nhược, gầy yếu, biếng ăn – chán ăn, miệng đắng lưỡi khô.

 

 

Theo khoa học hiện đại, tổ yến có chứa thành phần dinh dưỡng tuyệt vời với hàm lượng protein cao, 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cùng nhiều dưỡng chất quý giá khác. Những chất này có khả năng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi tốt với bệnh COVID - 19.

Yến sào nổi tiếng là thực phẩm bổ dưỡng, dễ sử dụng và hầu như không có tác dụng phụ, phù hợp với hầu hết mọi người, kể cả bà bầu, trẻ em trên 1 tuổi, người già hay người bị ốm bệnh. Để hồi phục nhanh sau khi nhiễm COVID - 19, người bệnh nên ăn yến một cách khoa học. Không lạm dụng và cần ăn yến đúng thời điểm để vừa được bồi bổ vừa không phản tác dụng. Bệnh nhân mới khỏi COVID có thể bắt đầu ăn tổ yến ngay để nhanh chóng hồi phục. Thời điểm ăn tổ yến tốt nhất với các F0 mới khỏi bệnh là vào sáng sớm sau khi thức dậy. Chúng ta có thể uống một cốc nước ấm để kích hoạt các cơ quan trong cơ thể, khoảng 30 phút sau có thể ăn một hũ yến sào ấm. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

 

 

 

 

 
Bài viết khác
  THI CÔNG NHÀ YẾN TRÍ SƠN  (15.08.2020)
  DINH DƯỠNG TRONG YẾN SÀO  (15.08.2020)

PHỤC HỒI SỨC KHỎE HẬU COVID - 19 TỪ TỔ YẾN

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0901 069 669