Tổ yến có thật sự tốt và thần kỳ như đồn đại?

Tin Tức

Tin Tức

Tổ yến có thật sự tốt và thần kỳ như đồn đại?

Ngày đăng : 23/12/2021 - 10:08 AM

Tổ yến ngày nay không còn quá hiếm như xưa nữa, nhiều người có thể tìm mua dễ dàng. Tiếng lành đồn xa, khi người ta càng chăm lo cho sức khỏe của bản thân thì yến sào sử dụng ngày càng nhiều vì ai cũng được nghe đến những tác dụng vượt bậc của loại thượng phẩm này. Thượng Yến sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Tổ yến có thực sự tốt?

Trên thực tế, tổ yến chứa 45 – 55% protein, 18 loại axit amin cùng 31 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Vậy tổ yến có thực sự tốt không? Những công dụng mà yến sào mang lại là gì?

Yến sào giúp cải thiện chức năng miễn dịch

Khi bệnh nhân ung thư phải trải qua hóa trị, cả tế bào bệnh lẫn tế bào khỏe mạnh còn được gọi là “tế bào B” đều bị tiêu diệt. Do các tế bào B – tế bào máu trắng chịu trách nhiệm sản xuất kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật – thường bị tổn thương trong quá trình hóa trị nên các bệnh nhân này dễ mắc bệnh hơn so với người bình thường.

Nghiên cứu được một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc thực hiện trên chuột cho thấy tổ yến có chứa một số loại protein nhất định có thể đẩy nhanh quá trình tạo tế bào B, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Yến sào tăng cường sức khỏe cho mắt

Năm 2011, Khoa Giải Phẫu thuộc Đại học Quốc gia Malaysia đã tiến hành nghiên cứu và kết luận rằng, tổ yến giúp cơ thể sản xuất ra nhiều tế bào sợi giác mạc, giúp giác mạc khỏe mạnh sau khi trải qua các tổn thương hoặc bệnh tật.

Tổ yến giúp ngăn ngừa lão hóa

Tổ yến có thực sự tốt cho da dẻ? Threonine cùng một số loại axit amin chứa trong tổ yến hỗ trợ cho quá trình tạo collagen và elastin, hai hợp chất quan trọng trong việc tái cấu trúc tế bào da. Đặc biệt, threonine kết hợp với glycine có thể phòng ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, ngừa mụn, giảm sự hình thành tàn nhang, đốm nâu và giữ da mềm mại đầy sức sống. 

Yến sào hỗ trợ sức khỏe cho người lớn tuổi

Yến sào cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần ở người lớn tuổi nhờ vào các thành phần như:

  • Methionine  giúp ngừa viêm khớp
  • Phenylalanine giúp cải thiện trí nhớ
  • Leucine giúp điều hòa đường huyết
  • Histidine giúp chữa các bệnh đường ruột
  • Threonine giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan
  • Lysine giúp tăng khả năng hấp thu canxi và ngăn ngừa thoái hóa cột sống

Tổ yến có thực sự tốt? Tin rằng với những công dụng đã được khoa học chứng minh, bạn đã có được câu trả lời cho bản thân mình.

YẾN SÀO TRÍ SƠN với 100% yến thật, đa dạng sản phẩm. Là món quà tặng sức khoẻ tốt nhất cho người thân của gia đình mình.

Bài viết khác
  THI CÔNG NHÀ YẾN TRÍ SƠN  (15.08.2020)
  DINH DƯỠNG TRONG YẾN SÀO  (15.08.2020)

Tổ yến có thật sự tốt và thần kỳ như đồn đại?

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0901 069 669