NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP CÓ THỂ ĂN YẾN SÀO KHÔNG

Tin Tức

Tin Tức

NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP CÓ THỂ ĂN YẾN SÀO KHÔNG

Ngày đăng : 22/03/2023 - 4:32 PM

Để tìm hiểu về vấn đề cao huyết ăn có ăn được yến sào hay không, trước tiên chúng ta cần phải hiểu được cơ chế hoạt động cũng như nguyên nhân của căn bệnh này.

 

 

Cụ thể, cao huyết áp là tình trạng áp lực máu ở động mạch tăng cao. Căn bệnh này xảy ra do những nguyên nhân như thừa cân, béo phì, hấp thu quá nhiều chất béo, muối, đường và các chất gây hẹp mạch máu,…

Như các bạn đã biết, trong tổ yến sào hoàn toàn không chứa chất béo hay muối. Ngoài ra, trong tổ yến cũng không có các chất gây hẹp mạch máu, đồng thời lượng đường trong món ăn này là khá nhỏ, ít gây ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Do đó, người bệnh cao huyết áp hoàn toàn có thể ăn tổ yến sào bình thường.

Bên cạnh đó, trong tổ yến có chứa tới 18 loại axit amin khác nhau cùng khoảng 30 nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng,… việc sử dụng tổ yến với liều lượng vừa đủ hoàn toàn có lợi cho người cao huyết áp giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, hỗ trợ và làm giảm các tác hại của bệnh.

Tác dụng của tổ yến sào đối với bệnh nhân cao huyết áp là gì ?

 

 

1. Giúp điều chỉnh, ổn định cân nặng:

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trọng lượng cơ thể tăng cũng khiến cho huyết áp tăng. Do đó, việc giảm cân nặng cơ thể, nhất là khi bạn đang thừa cân, là một biện pháp rất tốt trong việc điều hòa huyết áp.

Là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ hấp thụ nhưng lại gần như không chứa chất béo, yến sào được nhiều người lựa chọn là thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ cho quá trình giảm cân của mình. Các axit amin và protein có trong thành phần của yến sào là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, đồng thời đốt cháy năng lượng dư thừa để hạn chế tích mỡ trong cơ thể.  Bên cạnh đó, thành phần Leucine có tác dụng giúp cân bằng dinh dưỡng, tăng cường lưu thông máu, đẩy mạnh hoạt động đốt cháy mỡ thừa có trong cơ thể.

2. Giảm stress.

Tình trạng stress mãn tính đóng một vai trò khá quan trọng trong việc tăng huyết áp. Do đó, giảm stress và giải tỏa tâm lý là những phương pháp đơn giản để ổn định huyết áp cũng như phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Yến Sào cung cấp Magiê và Canxi, hỗ trợ cho việc giảm tình trạng căng thẳng, tiêu cực của hệ thần kinh, giúp cơ thể và não bộ được thư giãn; kết hợp luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, điều hòa cảm xúc dẫn tới giảm stress hiệu quả.

3. Bổ sung các loại nguyên tố vi lượng.

Trong tổ yến có chứa tới hơn 30 loại nguyên tố vi lượng khác nhau. Trong đó có một số dưỡng chất có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp cao rất tốt. Cụ thể: Sắt giúp tăng khả năng vận chuyển Oxy, Magiê thay thế một số chất cơ thể bị mất đi khi căng thẳng, đổ mồ hôi từ đó hạ huyết á, Kali cân bằng lượng muối trong cơ thể, kẽm điều chỉnh Endothelin và Angiotensin, 2 hợp chất làm tăng huyết áp,…

Người cao huyết áp nên dùng yến sào như thế nào?

 

 

 

Mặc dù có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe tuy nhiên không nên dùng tổ yến quá nhiều. Ngoài ra, người huyết áp cao có thể trạng khá yếu ớt và do đó không thể nạp vào nhiều dưỡng chất một lần. Vì vậy, chỉ nên cho họ ăn tổ yến 2 - 3 lần/tuần, mỗi lần từ 3 - 5g tổ yến.  

Bài viết khác

NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP CÓ THỂ ĂN YẾN SÀO KHÔNG

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0901 069 669